தேவையான பொருட்கள்:
கேரட் 1/4 கிலோ
பால் 1 கப்
சர்க்கரை 3/4 கப்
நெய் 4 மேசைக்கரண்டி
முந்திரி 1/4 கப்
கோவா (இனிப்பு இல்லாதது) 50 கிராம்
செய்முறை:
- முதலில் குக்கரில் நெய் விட்டு துருவிய கேரட்டை சேர்த்து வதக்கவும். இவ்வாறு செய்தால் நல்ல சுவை கூடும்
- பின்னர் பால் ஊற்றி இரண்டு விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
- பின்னர் பால் வற்றும் வரை கிளறவும்
- பால் வற்றிய பின் சர்க்கரையை சேர்த்து நன்கு கிளறவும். சர்க்கரை சேர்த்த உடன் தண்ணீர் விடும். என்வே இன்னும் சிறிது நேரம் கிளறவும்.
- இப்போது இனிப்பு இல்லாத கோவா சேர்த்து கிளறவும். இது கூடுதல் சுவை கொடுப்பது மட்டுமின்றி ஹல்வா நன்றாக தண்ணீர் விடாமல் திக்காக வருவதற்கு உதவும்.
- இறுதியாக இரண்டு ஸ்பூன் நெய் விட்டு முந்திரி வறுத்து அதை ஹல்வாவில் சேர்த்து இறக்கவும். சுவையான கேரட் ஹல்வா தயார்
எனது டிப்:
கோவா இல்லாவிட்டால் சில பிஸ்கட்களை மிக்ஸியில் பொடித்து சேர்க்கலாம். சுவை கொடுக்கும்.
No comments:
Post a Comment