ஒரு கப் துருவிய காய்கறிகள் கேரட் காலிஃப்ளவர் முட்டைக்கோஸ்
1/4 கப் பொடியாக நறுக்கிய பீன்ஸ்
1 மேசைக்கரண்டி எண்ணெய்
2 மேசைக்கரண்டி பொடியாக நறுக்கிய பருப்பு வகைகள் (முந்திரி, பாதாம், பிஸ்தா)
சிறிது உலர் திராட்சை
1 தேக்கரண்டி சீரகம்
1 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள்
1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
1 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா
உப்பு தேவைக்கேற்ப
5 அப்பளம்
2 மேசைக்கரண்டி பொடியாக நறுக்கிய மல்லி இலை
எண்ணெய்: பொரிக்க
2 மேசைக்கரண்டி பொடியாக நறுக்கிய மல்லி இலை
எண்ணெய்: பொரிக்க
க்ரேவி செய்ய:
2 மேசைக்கரண்டி நெய்
1 கப் அரைத்த தக்காளி விழுது
1/2 கப் வெங்காய விழுது
ஒரு தேக்கரண்டி சீரகம்
ஒரு தேக்கரண்டி சோம்பு
ஒரு தேக்கரண்டி கரம் மசாலா
ஒரு தேக்கரண்டி மிளகாய்த்தூள்
1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
ஒரு மேசைக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது
2 மேசைக்கரண்டி ப்ரெஷ் க்ரீம்
1 மேசைக்கரண்டி வெண்ணெய்
உப்பு தேவைக்கேற்ப
அலங்கரிக்க:
50 கிராம் துருவிய பனீர்
பொடியாக நறுக்கிய மல்லி இலை
செய்முறை:
- ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சீரகம் உலர்திராட்சை பருப்பு வகைகள் மற்றும் துருவிய காய்கறிகள் அனைத்தையும் சேர்க்கவும்.
- பின்னர் பொடியாக நறுக்கிய பீன்ஸ் சேர்த்து வதக்கவும்.
- அடுத்ததாக அனைத்து மசாலா தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து வதக்கி ஒரு மூடி கொண்டு மூடி மிதமான தீயில் 5 முதல் 6 நிமிடங்கள் வரை வேக வைக்கவும்.
- இறுதியாக பொடியாக நறுக்கிய மல்லி இலை தூவி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி ஆற விடவும்.
- ஒரு அப்பளத்தை எடுத்து அதை பாதியாக வெட்டி கையில் தண்ணீர் தொட்டு அதை மிருதுவாக்கவும்.
- அதில் செய்து வைத்த ஸ்டஃப்பிங்கை வைத்து முக்கோணமாக மடித்து இரண்டு ஓரங்களையும் தண்ணீர் கொண்டு சீல் செய்யவும்
- இவ்வாறு அனைத்து அப்பளங்களையும் செய்து பின்னர் ஒரு வாணலியில் எண்ணை ஊற்றி ஷாலோ ஃப்ரை செய்து எடுக்கவும்.
- கிரேவி செய்ய ஒரு கடாயில் நெய்யை சூடுபடுத்தி சீரகம் மற்றும் சோம்பு தாளிக்கவும்
- பின்னர் வெங்காய விழுது மற்றும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்றாக கிளறி வேகவிடவும்.
- வெங்காயம் வெந்த உடன் மஞ்சள் தூள் மிளகாய் தூள் மற்றும் கரம் மசாலா சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
- பின்னர் தக்காளி விழுதையும் சேர்த்து 10 முதல் 15 நிமிடங்கள் வரை மூடி போட்டு வேக விடவும்.
- மசாலா நன்றாக வெந்து சுருண்ட உடன் தேவையான அளவு தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிரேவியை கொதிக்கவிடவும்.
- இறுதியாக பொரித்து வைத்த அப்பள ரோலை கிரேவியில் சேர்த்து ஃப்ரெஷ் கிரீம் மற்றும் வெண்ணெய் சேர்த்து கிளறவும்.
- பரிமாறும் தட்டில் அப்பள ரோலை கிரேவியுடன் வைத்து மேலே துருவிய பன்னீர் மற்றும் கொத்துமல்லி இலைகள் தூவி பரிமாறவும்.
- சுவையான பாரம்பரிய வெஜ் பட்டியாலா தயார்
எனது டிப்:
இது ரொட்டி மற்றும் சப்பாத்திக்கேற்ற சுவையான சைட் டிஷ்
No comments:
Post a Comment